4 cách khôi phục tin nhắn SMS trên Samsung đơn giản nếu bạn vô tình xóa mất

4 cách khôi phục tin nhắn SMS trên Samsung đơn giản nếu bạn vô tình xóa mất

Chỉ cần một chạm vô tình cũng có thể khiến bạn bị xóa mất tin nhắn quan trọng trên SMS. Nhưng đặc biệt với điện thoại Samsung, các bạn có thể dễ dàng khôi phục lại những tin nhắn trên SMS nhanh chóng. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì hãy xem ngay bài viết hướng dẫn về 4 cách khôi phục tin nhắn SMS trên Samsung qua bài viết sau nha.

1. Khôi phục tin nhắn SMS qua thùng rác trên Samsung

Thông thường, trên ứng dụng SMS sẽ có một mục thùng rác sẽ chứa các dữ liệu bị xóa trong vòng 30 ngày. Nếu bạn chẳng may lỡ tay xóa mất tin nhắn trong khoảng trước 30 ngày thì đây sẽ là các khôi phục tin nhắn SMS nhanh chóng nhất với các bước như sau.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào ứng dụng Tin nhắn trên điện thoại của mình > Chọn vào biểu tượng 3 chấm ở phía bên phải > Nhấn chọn vào mục Thùng rác.

Bước 2: Tại mục Thùng rác sẽ có rất nhiều các tin nhắn bị đã xóa trong khoảng thời gian gần đây > Chọn vào phần Sửa > Chọn vào tin nhắn bạn muốn khôi phục > Nhấn chọn Khôi phục ở phía dưới màn hình. Như vậy bạn đã hoàn tất việc khôi phục tin nhắn SMS ngay trên ứng dụng cực đơn giản.

2. Khôi phục tin nhắn SMS qua Samsung Cloud

Cách thứ hai thường được những người dùng có thói quen sao lưu dữ liệu sử dụng nhiều nhất. Samsung Cloud là một cách rất hiệu quả nếu bạn đã sao lưu trước khi tin nhắn bị mắt và dễ dàng để khôi phục lại ngay trên điện thoại. Các bạn có thể tham khảo theo các bước bên dưới nhé.

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại > Cuộn xuống và lựa chọn vào mục Tài khoản và sao lưu > Tiếp tục trong mục Tài khoản và sao lưu, lựa chọn Khôi phục dữ liệu.

Bước 2: Chọn vào bản sao lưu thường có tên điện thoại mà bạn đang sử dụng > Bỏ chọn tất cả các ứng dụng, chỉ chọn một ứng dụng Tin nhắn > Chọn vào Khôi phục để hoàn tất việc lấy lại tin nhắn đã bị xóa mất.

3. Khôi phục tin nhắn SMS bằng Samsung Smart Switch

Một cách cũng tương đối đơn giản để bạn có thể sử dụng trong việc khôi phục tin nhắn SMS trên Samsung chính là sử dụng Samsung Smart Switch. Tuy nhiên, với cách này bạn phải đã từng sao lưu dữ liệu qua Samsung Smart Switch. Cách để các bạn sao lưu nhanh chóng theo từng bước như dưới.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần kết nối điện thoại Samsung của mình với máy tính. Yêu cầu cả hai thiết bị đều có ứng dụng Smart Switch > Truy cập ứng dụng Smart Switch trên máy tính và điện thoại của bạn > Nhấn chọn vào mục Khôi phục.

Bước 2: Trong phần mục Khôi phục, bạn xóa tick các ứng dụng đã sao lưu trên máy tính khác khác chỉ để lại Tin nhắn > Chọn vào Khôi phục và chờ đợi thời gian ứng dụng Smart Switch bắt đầu khôi phục lại tất cả tin nhắn đã bị bạn lỡ tay xóa mất.

4. Liên hệ với nhà mạng để tìm hiểu vấn đề SMS bị xóa

Nếu như bạn muốn biết rõ hơn về các tin nhắn bị xóa mất của mình thì hãy liên hệ với tổng đài của nhà mạng để được tư vấn. Tuy nhiên, các nhà mạng hiện nay chỉ lưu trữ lại các dữ liệu về tin nhắn trong vòng 24 giờ.

Như vậy bài viết đã hướng dẫn 4 cách khôi phục tin nhắn SMS trên Samsung mà có thể nhiều người dùng còn chưa biết đến. Nếu cảm thấy bài viết trên vô cùng hữu ích với bạn thì hãy chia sẻ và bình luận ở phía bên dưới nhé.